Chương trình Khởi nghiệp đến với thanh niên Tây Bắc

08 05 2017 Phan Dương
726 lượt xem

(DĐDN) -  Lần đầu tiên thanh niên các tỉnh Tây Bắc sẽ được tiếp cận với các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp từ Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do VCCI khởi xướng, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp là đơn vị thường trực tổ chức triển khai tại trường ĐH Tây Bắc. Chương trình Giao lưu Khởi nghiệp tổ chức sáng 29/10 tới đây tại trường ĐH Tây Bắc là hoạt động mở đầu chuỗi hỗ trợ này.

Đây là lần đầu tiên Giao lưu Khởi nghiệp dành cho thanh niên các tỉnh Tây Bắc được tổ chức.

 Chương trình do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Trường ĐH Tây Bắc và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La tổ chức. Dự kiến, tham dự Chương trình có ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ông Hoàng Văn Chất – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La; đại diện các Sở, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên các tỉnh Tây Bắc và gần 1000 thanh niên – sinh viên Tây Bắc tham dự. 

Chương trình được tổ chức sáng 29/10 tại trường Đại học Tây Bắc – ngôi trường đào tạo đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực, có nhiệm vụ chiến lược trong đào tạo nguồn nhân lực cho 7 tỉnh Tây Bắc của Việt Nam và các tỉnh lân cận, góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng trung du và miền núi phía Bắc. Với phương châm đào tạo: “Vững lý thuyết, giỏi thực hành, nhanh vào thực tiễn” cộng với sự hỗ trợ của Chương trình Khởi nghiệp VCCI, trường Đại học Tây Bắc chắc chắn sẽ trở thành mảnh đất ươm trồng những tài năng khởi nghiệp cho vùng Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung. 

Giao lưu Khởi nghiệp là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hỗ trợ khởi nghiệp dành cho thanh niên Tây Bắc. Đây là cơ hội để các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp gặp gỡ, lắng nghe kinh nghiệm và trao đổi với các doanh nhân đã khởi nghiệp và gặt hái được những thành công như: doanh nhân Phan Thanh Tùng - Tổng giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tùng, doanh nhân Đàm Quang Thắng - Tổng GĐ Cty TNHH Agricare Việt Nam, Chủ tịch Hội Hóa chất Nông nghiệp Hà Nội, doanh nhân Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La... 

Ngay tại buổi Giao lưu, Ban Tổ chức sẽ dành tặng khóa đào tạo về khởi sự kinh doanh cho các bạn trẻ các tỉnh Tây Bắc khát khao khởi nghiệp. Trường ĐH Tây Bắc cũng sẽ phát động Cuộc thi Khởi nghiệp dành cho thanh niên khu vực này. Đây sẽ là đầu mối trực tiếp tư vấn, thu và sàng lọc các dự án, ý tưởng khởi nghiệp cho Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia. 

Phan Dương

 

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)
Đăng nhập để viết bình luận

Website chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đăng ký nhận tin